Kinh doanh 1 Kinh doanh 2 Tư vấn SP HotLine 0989 475 112

Nhiệt miệng, nguyên nhân gây đau miệng, môi, lưỡi

 Nhiệt miệng còn gọi là hội chứng BMS, là một vấn đề phức tạp liên quan đến miệng, môi, và lưỡi gây đau và khó chịu. Hầu hết các trường hợp của BMS xảy ra ở người lớn tuổi trung niên trở lên, nhưng nó vẫn có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi.
 Các triệu chứng chính của BMS là một cảm giác nóng bỏng trên lưỡi, môi, cổ họng, nướu răng hoặc vòm miệng, bệnh nhân có cảm giác nóng như bỏng nước trong miệng của họ. 
Nguyên nhân chính xác của BMS vẫn chưa được xác định chắc chắn, và các nhà nghiên cứu đã đề xuất một loạt các nguyên nhân có thể bao gồm cả thay đổi liên quan đến thời kỳ mãn kinh, thiếu hụt dinh dưỡng, rối loạn tâm ly hoặc có thể bị nhiễm trùng như tưa miệng... 

Người bị BMS có thể tìm trợ giúp của bác sĩ hoặc nha khoa để xác định nguyên nhân gây ra trường hợp của BMS và sau đó điều trị những triệu chứng. Ví dụ, nếu bác sĩ hoặc nha sĩ của bạn xác định rằng BMS của bạn có thể là do tưa miệng, điều trị bằng thuốc kháng nấm có thể làm giảm các vấn đề. Nếu nguyên nhân là do thiếu hụt dinh dưỡng hoặc yếu tố tâm lý thì có thể bổ sung vitamin hoặc thuốc an thần có thể là giải pháp hiệu quả.
 
Để giảm nguy cơ nhiệt miệng, nên duy trì một thói quen chăm sóc thường xuyên răng miệng bằng cách ít nhất đánh răng hai lần mỗi ngày và dùng chỉ nha khoa hàng ngày để giữ cho miệng của bạn càng khỏe mạnh càng tốt. Tránh dùng nước súc miệng có chứa cồn hoặc tương tự có thể gây kích ứng cho bệnh răng miệng.
 
Ghi chú: Các thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, mọi chỉ định về điều trị bệnh, sử dụng thuốc cần phải theo yêu cầu của bác sĩ chuyên khoa
 
Nguồn: ORB news.
Các tin khác
Tin tức cập nhật