Kinh doanh 1 Kinh doanh 2 Tư vấn SP HotLine 0989 475 112

Làm thế nào phòng tránh tưa miệng?

 Tưa miệng, có thể xảy ra trong bất cứ ai ở bất kỳ độ tuổi nào, từ trẻ sơ sinh cho người cao tuổi. Tưa miệng do một loại nấm có tên candida albicans gây ra trên niêm mạc miệng. Kết quả làm tổn thương màu trắng trên lưỡi hoặc bên trong má.
 Tưa miệng có thể làm lây lan đến nướu răng, nó có thể gây ra các triệu chứng như tấy đỏ và kích ứng. Nên đi khám nha sĩ nếu bạn có bất kỳ loại tổn thương trên lưỡi hoặc trong miệng của bạn để thể xác định nguyên nhân của vấn đề và có phác đồ điều trị. Mục tiêu trong điều trị bệnh tưa miệng là để ngăn chặn các nhiễm trùng lây lan.
 
Cơ thể khỏe mạnh và trẻ em có thể không cần điều trị mà có thể tự khỏi bằng việc tăng cường sữa chua hoặc điều chỉnh chế độ ăn uống của trẻ giúp thiết lập lại sự mất cân bằng vi khuẩn, trong đó nguyên nhân gây ra bởi số lượng dư thừa của các loại nấm.
 
Những người nhiễm HIV hoặc bệnh ức chế miễn dịch kháccó nguy cơ tăng nguy cơ nhiễm trùng lây lan. Nếu bạn đang ở trong thể loại này, bác sĩ hoặc nha sĩ  có thể giới thiệu một loại thuốc kháng nấm.
 
Để ngăn ngừa bệnh tưa miệng xảy ra hoặc tái diễn, theo một thói quen chăm sóc răng miệng đúng cách, và cố gắng ăn nhiều sữa chua với giữ nếp sống, luyện tập kết hợp chế độ ăn uống phù hợp, đặc biệt là nếu bạn dùng thuốc kháng sinh cho một tình trạng mãn tính. Việc thường xuyên sử dụng thuốc kháng sinh có thể thúc đẩy sự phát triển của nấm Candida, vì chúng có thể phá vỡ sự mooit trường tự nhiên của vi sinh vật có ích trong cơ thể.

Ghi chú:
Các thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, mọi chỉ định về điều trị bệnh, sử dụng thuốc cần phải theo yêu cầu của bác sĩ chuyên khoa
 
Nguồn: ORB news.
Các tin khác
Tin tức cập nhật