Kinh doanh 1 Kinh doanh 2 Tư vấn SP HotLine 024 3563 8733

Kem dưỡng trắng da White Doctors - Thu hồi 17 mỹ phẩm có công thức không đúng với hồ sơ

17 sản phẩm mỹ phẩm của Công ty TNHH EBC Việt Nam bị thu hồi do có công thức không đúng với hồ sơ công bố đã được phê duyệt. Cùng với một số sai phạm khác, công ty này bị xử phạt hành chính 105 triệu đồng.
Ông Nguyễn Tất Đạt, Phó Cục trưởng Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa ký quyết định xử phạt hành chính về mỹ phẩm đối với công ty TNHH EBC Việt Nam.
 
Công ty này đã sản xuất mỹ phẩm không thực hiện đúng nguyên tắc, tiêu chuẩn cơ bản về “thực hành tốt sản xuất mỹ phẩm” của Hiệp hội các nước Đông Nam Á (CGMP-ASEAN) hoặc tương đương được Hội đồng mỹ phẩm ASEAN thừa nhận.
 
Công ty EBC còn kinh doanh mỹ phẩm có hồ sơ thông tin sản phẩm (PIF) lưu tại doanh nghiệp không đáp ứng quy định của pháp luật.
 
Ngoài ra, công ty trên còn kinh doanh mỹ phẩm có công thức không đúng với hồ sơ công bố đã được phê duyệt.
 

17 sản phẩm mỹ phẩm của Công ty trên có công thức không đúng với hồ sơ công bố đã được phê duyệt gồm: BODY LOTION MAKEUP; WHITE BODY LOTION; SUN BLOCK MAKEUP; SKIN LIGHTENING; MELASMA PRO; MELASMA CLEARR; DAILY UV CARE; ACNEPRO; SPOTLESS ACNE; BODY WHITE SHOWER; FRESH SKIN; EYES CARE; HEEL CARE; STRETCH MARKS; LIP CARE; NATURE SKIN; SCAR CLEARR.
 
Với những hành vi vi phạm trên, công ty EBC bị phạt tiền 105 triệu đồng.
 
Cục Quản lý Dược đề nghị Sở Y tế TP.HCM thu hồi số tiếp nhận phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm của 17 sản phẩm trên.
 
Đồng thời, công ty TNHH EBC Việt Nam phải thu hồi và tiêu huỷ toàn bộ các sản phẩm mỹ phẩm của 17 sản phẩm nêu trên, báo cáo Cục Quản lý Dược chậm nhất sau 10 ngày thực hiện.

Theo Vietnamnet: http://m.vietnamnet.vn/vn/xa-hoi/200997/thu-hoi-17-my-pham-co-cong-thuc-khong-dung-voi-ho-so.html 
 
Các tin khác
Tin tức cập nhật