Kinh doanh 1 Kinh doanh 2 Tư vấn SP HotLine 0989 475 112

Hướng dẫn trẻ đánh răng đúng cách

 Giúp bé một việc tưởng như rất nhỏ là đánh răng hàng ngày hóa ra cũng khá kỳ công đối với nhiều phụ huynh. Bạn nên làm thế nào?
Không phải lúc nào trẻ nhỏ cũng  ý thức được tầm quan trọng của việc chăm sóc răng miệng. Là người lớn, bạn có nhận thức đúng đắn hơn về tầm quan trọng của việc chăm sóc  răng  đúng cách, cũng như ảnh hưởng của nó về lâu dài. Và dù trẻ không nhận thức được hoặc không chăm sóc răng miệng tốt, bạn vẫn có thể khuyến khích trẻ đánh răng thường xuyên.  Điều đầu tiên bạn cần làm là chỉ cho trẻ đánh răng đúng cách. Đối với trẻ còn quá nhỏ, bạn cần làm mẫu để trẻ học theo.
 

- Chọn bàn chải đánh răng loại sợi mềm sẽ an toàn hơn cho vùng nướu nhạy cảm của trẻ. Thay bàn chải đánh răng 3 tháng một lần. Cho trẻ tự chọn bàn chải theo sở thích sẽ giúp khuyến khích trẻ đánh răng chăm chỉ hơn. 

– Khuyến khích trẻ đánh răng ngay sau bữa sáng và trước khi lên giường đi ngủ, tối thiểu là hai lần một ngày. Trẻ càng thường xuyên vệ sinh răng miệng càng tốt.

– Hướng dẫn trẻ đánh răng cả 2 mặt trước và sau. Một số trẻ chỉ muốn vệ sinh mặt trước của răng. Bạn hãy nhẹ nhàng cầm bàn chải và chà nhẹ vào mặt trong của răng cho trẻ. Cần đánh cả mặt trước, mặt sau, và phần dưới của răng. Thời gian cho mỗi lần đánh răng là khoảng 2 – 3 phút.

– Làm mẫu cho trẻ thấy cách chải răng. Vệ sinh răng bằng chỉ nha khoa là việc không hề dễ dàng với trẻ. Để hướng dẫn cho trẻ, bạn hãy cầm chỉ nha khoa và đặt vào răng cửa của trẻ. Nhớ thật nhẹ nhàng vì khi bị đau, trẻ có thể sẽ không muốn chải răng nữa. Khi trẻ đã biết cách chải răng, hãy để trẻ tự làm. Tốt nhất là nên dùng chỉ nha khoa làm sạch các kẽ răng ít nhất mỗi ngày một lần.

– Hãy đưa trẻ đến các cơ sở nha khoa kiểm tra sức khỏe răng miệng định kỳ hai lần mỗi năm.
 
Nguồn: Ehow
Các tin khác
Tin tức cập nhật