Kinh doanh 1 Kinh doanh 2 Tư vấn SP HotLine 0989 475 112

Dạy bé đánh răng đúng cách

Đánh răng là cách tốt nhất để giữ gìn vệ sinh răng miệng và chống sâu răng cho trẻ. Khi trẻ 2 - 4 tuổi là lúc nên tập cho trẻ thói quen đánh răng. 
 Làm thế nào để trẻ thích đánh răng?
 
Kích thích sự tò mò của trẻ: Trẻ con có tính tò mò rất cao, vì thế những công việc hàng ngày của cha mẹ sẽ làm trẻ chú ý. Việc đánh răng của người lớn diễn ra thường xuyên giúp trẻ hiểu rằng, đó là công việc mà mỗi người phải làm hàng ngày. Sau khi tính tò mò của trẻ được kích thích, chúng sẽ coi việc đánh răng như trò chơi của ngưòi lớn và nếu được hỏi: có thích đánh răng không, trẻ sẽ vui vẻ nhận lời vì muốn làm thử. 
 
Chọn đúng bàn chải và kem đánh răng: Việc lựa chọn bàn chải và kem đánh răng cũng ảnh hưởng rất lớn đến ý muốn đánh răng của trẻ. Cha mẹ có thể đưa trẻ đến các cửa hàng để tự chọn loại bàn chải và kem đánh răng mà trẻ thích. Những điều này sẽ kích thích trẻ trong việc đánh răng.
 
Lưu ý: Hương vị của kem đánh răng dành cho trẻ em thường thơm và ngọt, làm trẻ thích thú, vì thể khi đánh răng trẻ rất dễ nuốt phải. Nếu trẻ đã quen với công việc đánh răng, bạn có thể chuyển cho bé dùng kem đánh răng của người lớn. Vị cay của kem đánh răng dành cho người lớn sẽ khiến trẻ không nuốt, dần dần trẻ sẽ quen và sẽ không cảm thấy cay nữa.
 
Xem bạn bè và các anh chị lớn đánh răng: Cho trẻ xem băng, đĩa có hình ảnh các bạn cùng tuổi, hoặc các anh chị lớn đánh răng cũng là cách mang lại hiệu quả rất lớn. 
 
Dạy trẻ đánh răng đúng cách
 
Trước hết, bạn hãy chọn cho trẻ một chiếc bàn chải nhỏ, có lông mềm, đảm bảo vừa với miệng trẻ. 
Dùng lượng kem đánh răng vừa phải, lượng nhỏ bằng hạt đậu là tốt nhất, vì nó không tạo quá nhiều bọt, gây trở ngại cho việc đánh răng của trẻ.
 
Hướng dẫn trẻ chỉ dùng lực vừa phải, không chà răng quá mạnh. Tuyệt đối không được chà răng theo chiều ngang, vì sẽ dẫn đến nguy cơ làm tụt nướu. Chà răng theo chiều dọc, từ trên xuống dưới cho hàm trên và từ dưới lên trên cho hàm dưới và chỉ chà ngang đối với mặt nhai. 
 
Bác sĩ nha khoa khuyên trẻ nên đánh răng trong 3 phút. Để trẻ nhận biết thời gian đánh răng, bạn hãy mua cho con một chiếc đồng hồ cát 3 phút, màu sắc và ngộ nghĩnh để trẻ căn thời gian đánh răng.
 
Lần đầu tiên trẻ đánh răng bạn nên đứng sau hoặc bên cạnh, tay bạn vòng ra đằng sau gáy của con mình, rồi đứng như thế cầm bàn chải đánh răng cho bé.
 
Bạn nhất định phải dạy bé cách súc miệng, súc nước cho kêu sùng sục trong miệng trẻ và nhổ đi. Nếu trẻ nuốt quá nhiều kem đánh răng sẽ gây ra bệnh thừa chất florua, điều này khiến những đốm trắng xuất hiện trên răng của con bạn.
 
Các tin khác
Tin tức cập nhật