Kinh doanh 1 Kinh doanh 2 Tư vấn SP HotLine 0989 475 112

Bí quyết trang điểm thế nào cho đẹp

 Từ xa xưa phụ nữ đã biết đến trang điểm để làm cho khuôn mặt mình tươi đẹp hơn. Nhất là trong thời đại hiện nay, trang điểm đã trở thành phổ biến và khá quen thuộc đối với nhiều phụ nữ, nhất là với những phụ nữ có quan hệ xã hội rộng rãi.
Phụ nữ đã có gia đình nhất là đã trung tuổi không nên trang điểm cầu kỳ lòe loẹt. Nên có sự phân, biệt giữa trang điểm để đi ra ngoài phố, để đi làm với trang điểm để đi dự lễ hội, đi đám cưới, đi sinh nhật v.v…
 
Hàng ngày, thức dậy, sau khi đã làm vệ sinh buổi sáng, chị em nên dành ít phút để trang điểm nhẹ nhàng, làm cho khuôn mặt thêm sinh động tươi tắn. Trang điểm này gọi là trang điểm ban ngày. Yêu cầu phải trông thật tự nhiên như không có vẻ gì là đánh phấn.
 
Có thể thao tác rất nhanh, chỉ trong vòng khoảng 10 phút.
- Trước hết mặt phải sạch sẽ. Nếu da nhờn khi rửa mặt bạn nên cho một ít nước chanh (khoảng 1/4 quả chanh cho 1 ca nước) hoặc vài giọt tinh dầu hoa hồng hoặc bưởi. Sau đó lau khô bạn sẽ cảm thấy làn da mịn mát, se khô rất dễ chịu. Bôi 1 lớp lót nền trang điểm mỏng, xoa thật đều cho làn da mềm mại (chú ý bôi lớp kem mỏng cho lớp phấn không bị dày và bôi cả phần cổ).


Kem nền BB Crome Snail BB Cream PF50+ PA+++
 
Lớp kem hơi khô, bạn tiếp tục thoa phấn nhẹ lên mặt và cổ, dùng bông thấm phấn hoặc miếng bọt mỏng. Sau đó lấy bông khô lau lớp phấn nhất là những chỗ đọng nhiều phấn. Chỉ còn để lại một lớp phấn mỏng dính vào lớp kem bôi mặt mà thôi.
 
Nếu da nhờn thì không phải thoa kem mà phải dùng phấn khô, thoa nhẹ trực tiếp lên mặt.
Phấn nén Lô hội siêu mịn DABO Aloe Premium Two-way Cake
 
– Tiếp đó là thoa má hồng, thoa phơn phớt vào gò má đúng chỗ mà bạn thường hay ửng dỏ (mỗi khi xúc động).
 
Đánh má hồng nên chú ý tùy theo khuôn mặt để tôn lên vẻ đẹp và xóa bớt nhược điểm của mình, (nên đánh thử một vài lần để rút ra kinh nghiệm xin đánh thế nào cho đẹp).
 
Nếu không có phấn bồng, bạn nên dùng son môi (Son lì Benew, Son dưỡng môi Benew) lấy đầu ngón tay quệt một chút son xoa lên má lúc mới thoa kem xong, cũng xoa đều để không bị thành vết dồn cục. Sau mới thoa phấn trắng phủ lên trên. Bạn sẽ có một đôi má hồng rất tự nhiên.

 

Son môi Benew cao cấp Hàn Quốc
 
– Sau đến kẻ mắt và lông mày.
 
+ Nếu bạn có một đôi mắt to đẹp thì chỉ cần kẻ một đường viền (màu đen) sát với mi mắt trên và một đường màu nâu đậm sát mi mắt dưới là đủ.
 
+ Nếu mắt bạn hơi tròn và nhỏ thì kéo dài đường chỉ ở đuôi mắt thêm một chút. Đuôi mắt dưới nên kẻ nhạt màu để có vẻ tự nhiên. Mi trên kẻ chếch lên một chút cũng với chì nâu nhạt màu.
 
+ Nếu mắt quá to, tốt nhất là không nên đánh mắt bằng chì đen, chỉ nên kéo dài phần đuôi mắt một chút bằng chì nâu để tạo cảm giác dài ra và mi dưới nên kẻ chì phía trong mi mắt (chì nâu),
 
+ Nếu bạn có mí mắt hơi mọng (nhất là người trung tuổi). Nên kẻ chì nâu rộng một chút lên vành mi.
 
+ Kẻ lông mày: Nếu bạn đã có một đôi lông mày đen thì tốt nhất không phải kẻ gì cả trông sẽ tự nhiên hơn. Nếu lông mày rậm hoặc mọc lộn xộn thì nên lấy nhíp nhổ bớt chỉ để lại một hàng lông mày vừa phải.
 
(Không nên để mảnh quá). Khi nhổ nhớ xoa l ít cồn hoặc nước hoa vào chỗ mới nhổ. Khi kẽ lông mày nên chú ý, đuôi lông mày nên cạo hơn một chút với đầu lông mày để tạo vẻ tươi tắn, đừng kẻ cụp xuống trông có vẻ buồn rầu ưu tư. Thực ra trang điểm ban ngày không nên kẻ lông mày quá đậm và lộ
 
– Tô môi…
 
Thoa lên môi một lớp kem mỏng (khi thoa kem mềm lên mặt nên thoa luôn vào môi) và khi thoa phấn cũng phủ luôn vào môi (lớp phấn sẽ giữ son lâu hơn). Lấy ruột bút chì tô môi kẻ vào vành môi một khuôn hình đẹp.
 
Nếu môi hình quả tim thì chỉ việc đi theo vành môi. Nếu môi dày và hơi rộng bạn nên kẻ lui vào phía trong một chút. Sau đó dùng thỏi son và bút kẻ môi thoa vào phía trong đường kẻ thật đều. Bạn lấy giấy mỏng thấm (giấy ăn) ngậm vào giữa hai vành môi cho mờ bớt lớp son.
 
Khi tô môi cần chú ý cho hai mép trên cong lên một chút để tạo vẻ tươi tắn như đang mỉm cười. Vào buổi tối tô môi nên chọn loại son đậm và thoa lên môi một lớp kem bóng hoặc lớp vaselin mỏng.
 
Nếu dùng loại son môi bóng là tốt nhất.
 
– Chải tóc.
 
Tùy từng khuôn mặt, dáng người mà để kiểu tóc thế nào cho phù hợp.
 
Tuy nhiên cần chú ý:
 
+ Nếu cao gầy không nên chải tóc kiều bồng.
 
+ Nếu béo lùn: Không cắt tóc dài rộng 2 bên hoặc dài thấp.
 
+ Nếu cổ cao: Nên để tóc dài ngang vai.
 
+ Nếu cổ ngắn: Nên để tóc hở gáy.
 
+ Khuôn mặt tròn ngắn: Nên đánh máy bồng cao.
 
+ Khuôn mặt dài: Nên để mái xòe trước trán.
 
Khuôn mặt có nhiều kiểu tóc khác nhau phù hợp với 1 mốt và thời đại. Mong các bạn chọn cho mình một kiểu tóc đẹp và hợp với mình nhất.
Các tin khác
Tin tức cập nhật