Kinh doanh 1 Kinh doanh 2 Tư vấn SP HotLine 0989 475 112

Bệnh nhân AIDS và HIV dễ mắc bệnh nướu răng

 Những người có HIV dễ bị bệnh viêm nướu răng cho dù họ chưa ở giai đoạn AIDS. Những vấn đề và căn bệnh về răng miệng là một trong những vấn đề mà người nhiễm HIV hoặc AIDS phải đối mặt.
 Hoại tử loét nha chu (NUP): Là một biểu hiện của sự ức chế nghiêm trọng của hệ thống miễn dịch, và bệnh nhân thường gặp các cơn đau nằm sâu trong xương hàm. NUP gây đau, chảy máu nướu răng, và phá hủy nhanh chóng cấu trúc xương răng. Những người bị  NUP sẽ có thể bị loét mô nướu xung quanh răng, và răng có thể trở nên lỏng lẻo. Các nha sĩ sẽ điều trị tình trạng này bằng cách làm sạch và loại bỏ các mô bị nhiễm bệnh nếu cần thiết, tiếp theo là một kỳ điều trị kháng sinh. Bệnh nhân bị NUP thường rất đau đớn, các bác sĩ sẽ phải có giải pháp cố gắng để bệnh nhân có thể ăn uống được và quá trình bổ xung sung dinh dưỡng là cần thiết trong quá trình điều trị kháng sinh.

Nướu ban đỏ (LGE): Các dấu hiệu quan trọng của LGE là một dải màu đỏ dọc theo hàm răng, bệnh này ít nghiêm trọng hơn NUP, nhưng nó phải được điều trị bằng cách làm sạch răng. Nếu bạn có LGE, nha sĩ có thể sẽ kê đlơn thuốc có chứa gluconate chlorhexidine làm sạch để kết hợp với thói quen chăm răng miệng thường xuyên hàng ngày của người bệnh.

Ghi chú: Các thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, mọi chỉ định về điều trị bệnh, sử dụng thuốc cần phải theo yêu cầu của bác sĩ chuyên khoa
 
Nguồn: ORB news.
Các tin khác
Tin tức cập nhật