Kinh doanh 1 Kinh doanh 2 Tư vấn SP HotLine 0989 475 112

Bạn Gái Xinh Đẹp Với Cách Lựa Chọn Mỹ Phẩm Thông Minh

Làm quen với mỹ phẩm quả thật không khó nhưng cũng sẽ dễ làm bạn hoa mắt vì chưa biết chọn sản phẩm nào. Những lời khuyên sau giúp bạn phần nào trong việc mua mỹ phẩm.
Mỹ phẩm chia làm hai dòng: dưỡng da và trang điểm. Tuỳ vào nhu cầu của bạn để chọn lựa sản phẩm. Thử kĩ sản phẩm xem da có bị dị ứng không.
1. Chọn sản phẩm dưỡng da
 
- Nên xác định tài chính để ước lượng xem bạn có thể dành bao nhiêu tiền để mua mỹ phẩm. Sau đó chọn dòng sản phẩm phù hợp với làn da và vừa túi tiền: dưỡng ẩm, làm trắng, chống nhăn, nâng cơ hay trẻ hoá v.v…
 
- Chỉ nên mua hàng tại các đại lý mỹ phẩm lớn. Tại đây bạn sẽ được soi da xem da thuộc loại da gì (da dầu, khô, hỗn hợp…) để có thể mua được loại sản phẩm thích hợp nhất. Ngoài ra, bạn sẽ được các tư vấn viên hướng dẫn về cách sử dụng, công dụng của từng loại mỹ phẩm. Nên đi vài nơi để tham khảo giá và thử sản phẩm cho khách quan.
 
- Trước khi mua nên xin sản phẩm mẫu để dùng thử xem có hợp với da hay không.
 
- Bộ dưỡng da nên đầu tư nhiều hơn. Vì làm đẹp da bằng cách nuôi dưỡng ở tận sâu bên trong mới là cách làm đẹp thông minh hơn là chú trọng sản phẩm trang điểm đắt tiền. Mỹ phẩm trang điểm chỉ là cái vỏ bề ngoài, không phải là lớp da thật sự của bạn.
 
- Sản phẩm dưỡng da nên mua trọn bộ mới phát huy tác dụng. Các sản phẩm cơ bản là: kem dưỡng ngày, đêm dành cho mặt; kem mắt; son dưỡng môi; nước hoa hồng; sữa rửa mặt. Ngoài ra, có thể đầu tư thêm kem mát xa, tẩy da chết…
 
2. Mỹ phẩm trang điểm nên chọn loại nào?
 
- Nên nhớ mua mỹ phẩm đắt tiền không có nghĩa là khiến bạn xinh đẹp lên. Kỹ thuật trang điểm chính là thứ để quyết định lớp trang điểm của bạn. Nhưng mỹ phẩm đắt tiền luôn giàu chất dưỡng ngoài việc cho một lớp màu nổi, bền và đẹp hơn. 
 
- Mỹ phẩm trang điểm không nhất định phải đồng bộ, vì da bạn có thể hợp với loại phấn này nhưng lại ăn kem nền của nhãn hiệu khác hơn. Nên thử kĩ trước khi quyết định mua sản phẩm nào.
 
- Thử mỹ phẩm trang điểm ban ngày để xem màu được chính xác. Nên đi cùng bạn gái có kinh nghiệm để hỏi ý kiến.
 
- Bộ mỹ phẩm cơ bản bao gồm: kem lót, phấn nền, phấn phủ, son môi, má hồng, màu mắt, chì kẻ mày và mascara.
 
- Xác định da bạn thuộc tông gì để chọn sản phẩm phấn, son cho phù hợp. Thông thường da bạn hoặc thuộc tông ấm (W-warm) hoặc xanh (C-cool). Đây là kí hiệu phổ biến trên các vỏ hộp phấn nước ngoài.
 
- Nếu bạn da trắng thì màu nào cũng hợp, đặc biệt là màu hồng. Da màu sậm thì hợp màu cam. Một số người có da ngả tông lạnh (xanh, tái) thì cần thêm mỹ phẩm có sắc hồng.
 
- Phấn nền không nên chọn màu sáng quá, màu gần với da nhất là lựa chọn hợp lý. Lưu ý mùa hè da thường sậm hơn vì bắt nắng và mùa đông thì lại sáng hơn. Nên chọn các sản phẩm có chống nắng.
 
- Phấn má nên chọn màu hồng cam để dễ thích hợp với các loại màu son, phấn.
 
- Son môi nên có sẵn cây son màu và thỏi son bóng trong. Son có hai màu đễ sử dụng nhất là hồng là cam. Phủ thêm lớp son bóng cho bờ môi mượt và quyến rũ.
 
- Màu mắt: Chọn màu trung tính như nâu, xanh hoặc xám hợp với năm nay. Những màu sáng dành cho đôi mắt sâu và các bạn tuổi teen hoặc dùng vào mùa đông.
 
- Mascara: Tuỳ vào lông mi bạn để chọn. Mi thưa nên chọn loại mascara làm dày, mi ngắn chọn loại làm dài, đi bơi chọn loại chống trôi trong nước…
 
- Chì kẻ mày: Màu nâu, xám, đen thích hợp và dễ sử dụng.
 
Chúc các bạn có những lựa chọn hợp lý.
 
Các tin khác
Tin tức cập nhật